0989 624 639

Trung Quốc

1 Tours

Trung Quốc là 1 đất nước rộng lớn, đông dân và cũng có 1 lịch sử lâu đời chính vì thế mà ở đất nước này có vô số địa điểm du lịch từ núi non hùng vĩ hoang sơ cho đến các làng mạc thị trấn cổ kính cùng với văn hóa, ẩm thực được tích lũy hàng ngàn năm.

1. Những điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc

Là đất nước vô cùng rộng lớn nên Trung Quốc có vô vàn núi đồi thiên nhiên hùng vĩ, với rất nhiều thung lũng làng trấn cổ kính lâu đời ví như:

– Phượng Hoàng Cổ Trấn: Một cổ trấn nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam.
– Trương Gia Giới: Một khu du lịch nổi tiếng, được công nhận là Di sản thế giới UNESCO từ năm 1992 – được ví như chốn bồng lai tiên cảnh.
– Vạn Lý Trường Thành: Kỳ Quan Thế Giới có thể nhìn thấy từ vệ tinh ngoài vũ trụ.
– Tử Cấm Thành: UNESCO đã xếp vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và được công nhận là Di sản thế giới vào năm 1987 với tên gọi là Cung điện triều Minh và triều Thanh tại Bắc Kinh và Thẩm Dương.

2. Đặc Sản – Ẩm Thực Trung Quốc

Một quốc gia phong phú về ẩm thực đa dạng về cách chế biến, đặc biệt hơn với nhiều phương pháp dùng thức ăn để chữa bách bệnh, cân bằng âm dương.

  • Vịt Quay – Hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng, da Vịt giòn thịt béo ngậy, là một đặc sản có thể tìm thấy ở khắp tỉnh thành Trung Quốc.
  • Đậu Phụ thối – Mùi khá nồng nặc khi bị lên men, màu không hấp dẫn do để quá lâu, nhưng khi đưa vào mồm thì lại thấy ngon từ miệng, bùi từng nát nhai.
  • Bánh Bao – Một đồ ăn hấp dẫn trên khắp các tuyến đường phố chợ, là món ăn tinh thần không thể bỏ lỡ nếu đến thăm đất nước này.
  • Mì Vằn Thắn, Thịt Sủi Cảo – Chúng là hai món ăn điển hình được làm từ bột mì, thịt rau và hải sản, ngọt từ nước, mềm từ cái, ăn một lần là nhớ mãi.
  • Rượu Mao Đài – Một loại rượu có mùi thơm đặc trưng, độ cồn cao, được chưng cất từ việc lên men các loại cao lương.

3. Văn Hóa – Lễ Hội Trung Quốc

Một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, kéo dài tới tận hàng nghìn năm lịch sử, chứa đựng cả một nền văn hóa truyền thống đặc trưng của Trung Quốc.

+ Tết Nguyên Đán: Một sự kiện lớn và tiêu biểu nhất ở Trung Quốc, đánh dấu cho một năm hưng thịnh đã qua và đón chào một năm mới nhiều may mắn hơn.
+ Tết Trung Thu: Lễ hội lớn thứ hai của đất nước, được tổ chức để ăn mừng cho một vụ mùa bội thu, là dấu ấn của lịch sử hình thành nên chiếc bánh nướng truyền thống.
+ Tục lệ bó chân: Chỉ dành riêng cho những cô gái Trung Hoa, ngày từ khi còn bé họ phải bó đôi chân để sau này khi lớn lên “Chân không thô, bàn chân không to”.
+ Lễ Vu Lan: Cũng được coi là một trong những lễ lớn, ngày để người dân Trung Quốc nhớ về ông bà tổ tiên của họ, điển hình là sự đông đúc của quần chúng tại các ngôi chùa cổ.

Tour ĐếnTrung Quốc Tìm thêm

0Đánh giá

Từ

4,990,000₫

Khởi hành

Hà Nội